ഉച്ചക്ക് മലബാര് ഹോട്ടലിലെ വിരസമായ ഊണും കഴിഞ്ഞു മുറിയിലേക്ക് മടങ്ങുമ്പോഴാണ് എനിക്കു വീണ്ടും ബ്ലോഗാന് മുട്ടിയത് ഇവിടെ ഞാന് എന്റെ ഏറ്റവും ഇഷ്ടപെട്ട വിഭവതിന്ടെ പാചകവിധി നിങ്ങളുമായി പങ്കുവെക്കട്ടെ. എളുപ്പം…ലളിതം…രുചികരം. ഇനിയും മാമോദീസ മുക്കാത്തതിനാല് പേരിട്ടിട്ടില്ല.
ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള് :
1. തൈര് ഉടച്ചത്
2.തക്കാളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
3.സവാള അരിഞ്ഞത്
4.ഇഞ്ചി ചതച്ചത്
5.കാന്താരി മുളക് അരിഞ്ഞത്
6.ഉപ്പും കറിവേപ്പിലയും
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:മുകളില് പറഞ്ഞ ചേരുവകള് എല്ലാം അവ്സ്യനുസരണം എടുത്തു ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. വേണമെങ്കില് പുതിന ഇലയും കാന്താരി മുളകിന് പകരം മുളകുപൊടിയും ചേര്ക്കാം. മുളകുപൊടി ചേര്ത്താല് ആകര്ഷകമായ ഇളം ചുവപ്പ് നിറം കിട്ടും.നല്ലൊരു കൂട്ടാന് തയ്യാര്!!! ഇനി ഒന്ന് രുചിച്ചു നോക്കൂ ….....
ഇഷ്ടമായില്ല ആല്ലെ ….. ഒരു കാര്യം പറയാന് വിട്ടു. ഇതിനു ഞാന് പറഞ്ഞ രുചി വരണമെങ്കില് പാകം ചെയ്യുമ്പോള് അമ്മയുടെ കൈപ്പുണ്യവും വിളമ്പുമ്പോള് അല്പം സ്നേഹവും ചേര്ക്കണം!!
ഞാൻ കണ്ട ലോകകപ്പ് ഫൈനൽ
5 മാസം മുമ്പ്
0 അഭിപ്രായ(ങ്ങള്):
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ